Vay ngân hàng nào mua nhà lãi suất thấp nhất?

03/05/2024
Vào tháng 5, mặc dù lãi suất huy động có dấu hiệu tăng nhẹ, nhưng một số ngân hàng vẫn giảm lãi suất cho vay mua nhà.
Nhóm ngân hàng quốc doanh lãi suất ưu đãi 5 - 7%


Khảo sát thực tế, lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi trong tháng 5 đang dao động trong khoảng 5 – 6%, đối với 6 – 36 tháng vay đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi đối với nhóm khách vay cũ của các ngân hàng quốc doanh dao động từ 9 – 10%, ngân hàng tư nhân hầu hết trên 12%.

Theo đó, lãi suất cho vay phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng và vay mua nhà của nhóm ngân hàng quốc doanh gồm BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank trong khoảng 5 – 7%, tùy kỳ hạn.

Cụ thể, đối với BIDV tại Hà Nội và TP HCM, lãi suất cho vay ưu đãi là 5% trong 6 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 36 tháng. Nếu vay ưu đãi mức tối thiểu 5,5% trong 12 tháng đầu, thì thời gian vay tối thiểu 60 tháng;

Đối với các địa phương khác, mức lãi suất cho vay mua nhà tối thiểu cố định từ 6%/năm, áp dụng trong 24 tháng đầu tiên. Hoặc cho vay mua nhà tối thiểu 7%/năm trong 36 tháng đầu tiên;
Các chính sách vừa nêu tại BIDV áp dụng từ nay đến 30/6/2024. Hết ưu đãi, lãi suất thả nổi được tính theo công thức lãi suất cho vay cơ sở cộng với biên độ 3,7%. Phí trả nợ trước hạn là 1% 2 năm đầu tiên và 3 năm tiếp theo là 0m5%.
vay ngan hang nao mua nha lai suat thap nhat

Lãi suất cho vay phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng và vay mua nhà của nhóm ngân hàng quốc doanh trong khoảng 4 - 7%.

Tại VietinBank, lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5,2%/năm, vay trung, dài hạn từ 5,8%/năm, áp dụng cho khách hàng vay sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.

Ở Vietcombank, các khách hàng cá nhân vay mua nhà, mua ô tô hoặc vay tiêu dùng, lãi suất ưu đãi từ 6%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay ngắn hạn (dưới 12 tháng); hoặc 6,3%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay trung – dài hạn. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi khoảng 9%/năm và thay đổi 3 tháng/lần.

Còn tại Agribank, lãi suất cho vay tối thiểu từ 4,0%/năm với khoản vay đến 3 tháng, 4,5%/năm với khoản vay trên 3 - 6 tháng, từ 5,0%/năm với khoản vay trên 6 đến 12 tháng, từ 6,0%/năm với khoản vay trên 12 tháng, từ 6,5%/năm với khoản vay trên 24 tháng;

Tuy nhiên, khi sang năm vay thứ 3, mức lãi suất cho vay của Agribank sẽ thả nổi, mức lãi suất thả nổi ước tính theo gói vay này khoảng 8-9%/năm.
Đối với nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần, mức lãi suất cho vay dao động trong khoảng 5 – 6,5%, tùy kỳ hạn.

Theo đó, BVBank có lãi suất vay từ 5%/năm, áp dụng cho các khoản vay mua, xây dựng , xây sửa nhà. Biên độ sau khi hết ưu đãi là 2%/năm. Lãi suất thả nổi trong khoảng 9,5% -10%/năm.

VPBank áp dụng mức 5,9%/năm cho 6 tháng đầu. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm biên độ 3% mỗi năm. Lãi suất thả nổi từ 9,5% -10%/năm

Sacombank có lãi suất cố định là 6,5%/năm trong 6 tháng, 7%/năm cố định 12 tháng, 8%/năm cố định 24 tháng cho các khoản vay phục vụ đời sống (mua, xây, sửa bất động sản ; mua ô tô; tiêu dùng). Hết thời gian cố định, lãi suất sẽ điều chỉnh định kỳ 3 tháng/lần.

vay ngan hang nao mua nha lai suat thap nhat 02

Mức lãi suất cho vay với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần dao động trong khoảng 5 – 6,5%, tùy kỳ hạn.

MSB vay ngắn hạn 5 tháng lãi suất 6,2%, vay ngắn hạn 6 tháng 6,8%, vay trung, dài hạn cố định 12 tháng 6,5% và vay trung, dài hạn cố định 24 tháng lãi suất là 8%.

Còn TPBank áp dụng với khách hàng vay dưới 65% tổng tài sản với nhiều gói ưu đãi. Theo đó có gói lãi suất là 0%/năm cho 3 tháng đầu tiên, 9 tháng tiếp theo là 9%/năm, hoặc gói vay cố định 12 tháng: lãi suất là 7,5%/năm, gói cố định 24 tháng: 8,6%/năm và gói cố định 36 tháng: 9,6%/năm. Lãi suất thả nổi của ngân hàng này lên tới 12-12,5%/năm.

Ngân hàng ACB có lãi suất vay mua nhà trong khoảng 7-8%/năm hoặc cố định 9%/năm trong 2 năm đầu tiên.

SeABank áp mức lãi suất chỉ 6,5%/năm, cố định trong 12 tháng. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi với biên độ từ 3,35%/năm, ước tính lãi suất thả nổi của ngân hàng này lên tới 10,5-11%/năm.

SHB ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,79% với gói vay trung dài hạn, 6,39% với gói ngắn hạn.

Đối với ngân hàng VIB, khách hàng sẽ có 4 lựa chọn lãi suất cố định từ 5,9%/năm. Hết thời gian được ưu đãi, lãi suất vốn sẽ được tính dựa trên chi phí vốn của ngân hàng cộng thêm biên độ 2,8%/năm.

VIB đưa ra 4 lựa chọn lãi suất cố định từ 5,9%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính dựa trên chi phí vốn của ngân hàng cộng thêm biên độ 2,8%/năm. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi vay mua nhà đang được VIB áp dụng phổ biến ở mức 9-10%/năm.

ÀCO Homes thuộc Công ty Cổ phần Phát triển và Dịch vụ Nhà Bến Thành (Benthanh House) đã chọn một phương hướng phát triển đa ngành trong lĩnh vực bất động sản, bao gồm các dịch vụ như phân phối bất động sản, tư vấn về bất động sản, ký gửi - sang nhượng, và cho thuê văn phòng tại TP. HCM.

———————————————————————————

ÀCO HOMES - TRUNG TÂM GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Địa Chỉ: 31 Trương Định, Quận 1, TP. HCM

Tác giả: ÀCO HOMES

Chúng tôi trên mạng xã hội

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Tin tức khác

ÀCo Homes Cập nhật hạ tầng cho nhà đầu tư bất động sản...

Bất động sản Hồ Tràm đang sôi động với nhiều cơ hội đầu tư, nhờ sự hợp lực của cao tốc, sân bay và các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn.
Thị trường - Ngày 03/10/2021

Cú sốc Evergrande tác động đến bất động sản Việt Nam

Evergrande cho thấy doanh nghiệp bất động sản luôn đối mặt với nguy cơ nợ xấu. Tại Việt Nam, cấu trúc vốn của các doanh nghiệp đang đối mặt với rủi ro tương tự.
Thị trường - Ngày 04/10/2021

Thị trường bất động sản lại trỗi dậy, sau mỗi làn sóng...

Dịch kéo dài nhưng BĐS phục hồi mạnh khi dịch được kiểm soát. Tín hiệu tích cực về kiểm soát dịch hay "hộ chiếu vaccine" đẩy nhà đầu tư vào thị trường.
Thị trường - Ngày 05/10/2021

[ÀCo News] 16 Tỉnh, thành đồng thuận mở đường bay

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 16 tỉnh thành đồng ý mở đường bay, thể hiện bản lĩnh lãnh đạo địa phương và đáp ứng nguyện vọng của người dân sau khi nới lỏng giãn cách.
Thị trường - Ngày 08/10/2021

Sức bật cao tốc, sân bay với bất động sản du lịch Phan...

Phan Thiết (Bình Thuận) được kì vọng sẽ trở thành “điểm nóng” đón nhận hàng triệu du khách nhờ kết nối hạ tầng đồng bộ và tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ từ những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng.
Thị trường - Ngày 08/03/2022

Sân bay, cao tốc tỉ USD tăng sức nóng bất động sản phía...

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang tăng tốc mạnh mẽ và về đích trong năm 2022 khiến bất động sản phía Đông TP.HCM thêm sức nóng, đặc biệt những đô thị sinh thái đẳng cấp như Aqua City thêm phần giá trị.
Thị trường - Ngày 01/04/2022
0911 832 832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây