Lượt tìm kiếm bất động sản quý 3 giảm mạnh

17/10/2022

Trong báo cáo thị trường quý 3/2022 được Batdongsan.com.vn tổ chức trực tuyến đầu tháng 10 vừa qua, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn có phần trình bày về kinh tế vĩ mô và tình hình giao dịch thị trường BĐS. Ông Quốc Anh cho biết, mức độ quan tâm BĐS bán tại các địa phương trên khắp cả nước tiếp tục sụt giảm so với quý 2/2022. TP.HCM là điểm sáng lẻ loi trên bức tranh ảm đạm khi ghi nhận lượt tìm kiếm tăng 6%.

Theo ông Quốc Anh, diễn biến này phù hợp với những nhận định mà Batdongsan.com.vn từng đưa ra trước đó: dòng tiền dài hạn sẽ quay trở lại thị trường TP.HCM do đây là đầu tàu kinh tế cả nước. Đặc biệt trong giai đoạn thị trường mang tính chọn lọc và phân loại mạnh như hiện nay, những khu vực nào có mặt bằng kinh tế tốt, thị trường BĐS nơi đó sẽ có sự bền vững hơn các khu vực khác.

Lượt tìm kiếm bất động sản quý 3 giảm mạnh 2
Lượt tìm kiếm BĐS giảm mạnh trong quý 3/2022, ở tất cả các địa phương. (Nguồn: Batdongsan.com.vn)

Đáng chú ý, trong số các loại hình BĐS, đất nền có lượt tìm kiếm sụt giảm mạnh nhất lên tới 50% so với đỉnh năm 2022. Nguyên nhân do đây là loại hình đã tăng nóng trong 2 năm dịch bệnh. Các loại hình khác cũng có lượt tìm kiếm sụt giảm tương đối mạnh, trong đó nhà riêng giảm 25%, biệt thự giảm 12%, chung cư giảm 9%. Riêng loại hình nhà mặt phố có lượt tìm kiếm tăng 8% do liên quan đến nhu cầu thuê nhà, mặt bằng kinh doanh phục hồi mạnh sau dịch.

Nhu cầu sụt giảm khiến giao dịch toàn thị trường khá ảm đạm. Ông Quốc Anh cho biết, trong quý 3, giao dịch chậm hơn nhiều so với quý 2, nguyên nhân do dòng tiền trong dân dịch chuyển vào ngân hàng. Dữ liệu tổng hợp từ nhiều nguồn của Batdongsan.com.vn cho thấy, tiền gửi ròng của người dân vào ngân hàng tăng mạnh từ cuối năm 2021. Thị trường rủi ro, giao dịch chậm, lãi suất tăng... là bối cảnh khiến người dân chọn kênh tích lũy an toàn là gửi ngân hàng hưởng lãi suất.

Lượt tìm kiếm bất động sản quý 3 giảm mạnh 3
Giao dịch BĐS sụt giảm mạnh, tiền gửi ròng của người dân vào ngân hàng tăng mạnh từ cuối năm 2021. (Nguồn: Batdongsan.com.vn tổng hợp từ số liệu của NHNN)

Nguồn: Batdongsan.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Tin tức khác

ÀCo Homes Cập nhật hạ tầng cho nhà đầu tư bất động sản...

Bất động sản Hồ Tràm đang sôi động với nhiều cơ hội đầu tư, nhờ sự hợp lực của cao tốc, sân bay và các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn.
Thị trường - Ngày 03/10/2021

Cú sốc Evergrande tác động đến bất động sản Việt Nam

Evergrande cho thấy doanh nghiệp bất động sản luôn đối mặt với nguy cơ nợ xấu. Tại Việt Nam, cấu trúc vốn của các doanh nghiệp đang đối mặt với rủi ro tương tự.
Thị trường - Ngày 04/10/2021

Thị trường bất động sản lại trỗi dậy, sau mỗi làn sóng...

Dịch kéo dài nhưng BĐS phục hồi mạnh khi dịch được kiểm soát. Tín hiệu tích cực về kiểm soát dịch hay "hộ chiếu vaccine" đẩy nhà đầu tư vào thị trường.
Thị trường - Ngày 05/10/2021

[ÀCo News] 16 Tỉnh, thành đồng thuận mở đường bay

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 16 tỉnh thành đồng ý mở đường bay, thể hiện bản lĩnh lãnh đạo địa phương và đáp ứng nguyện vọng của người dân sau khi nới lỏng giãn cách.
Thị trường - Ngày 08/10/2021

Sức bật cao tốc, sân bay với bất động sản du lịch Phan...

Phan Thiết (Bình Thuận) được kì vọng sẽ trở thành “điểm nóng” đón nhận hàng triệu du khách nhờ kết nối hạ tầng đồng bộ và tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ từ những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng.
Thị trường - Ngày 08/03/2022

Sân bay, cao tốc tỉ USD tăng sức nóng bất động sản phía...

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đang tăng tốc mạnh mẽ và về đích trong năm 2022 khiến bất động sản phía Đông TP.HCM thêm sức nóng, đặc biệt những đô thị sinh thái đẳng cấp như Aqua City thêm phần giá trị.
Thị trường - Ngày 01/04/2022
0911 832 832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây