Công trường cao tốc không nghỉ lễ, dồn lực để kịp hoàn thành tiến độ

05/09/2022
Công trường cao tốc không nghỉ lễ, dồn lực để kịp hoàn thành tiến độ 2
Công trường thi công dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết những ngày lễ Quốc khánh 2-9 (Nguồn ảnh: Đức Trong).
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 4-9, mặc dù là giờ nghỉ nhưng các công nhân, kỹ sư vẫn tất bật thảm nhựa nóng lớp thứ 3 tại đoạn km23+500 thuộc dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Xe ben vừa chở nhựa nóng đến là đấu đuôi đổ sang xe chuyên thảm. Vừa thảm xong là đoàn xe lu lèn tiếp nối. Nhựa đường giữa trưa phả hơi nóng rát nhưng các kỹ sư, công nhân vẫn cặm cụi kiểm tra kỹ thuật.
Công trường cao tốc không nghỉ lễ, dồn lực để kịp hoàn thành tiến độ 3
Các công nhân, kỹ sư đang thảm lớp nhựa nóng tại km23+500 thuộc dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết (Nguồn ảnh: Đức Trong).
Ông Thái Bá Đạt - cán bộ thuộc nhà thầu Phương Thành - cho biết đơn vị đang dồn hết lực để thi công như cam kết với Bộ Giao thông vận tải.

"Các kỹ sư, công nhân, máy móc vẫn hoạt động liên tục, không có ngày nghỉ lễ để bù đắp lại những ngày nghỉ bất khả kháng trước đây do dịch bệnh, thời tiết, thiếu vật liệu…" - ông Đạt chia sẻ.
Công trường cao tốc không nghỉ lễ, dồn lực để kịp hoàn thành tiến độ 4
Kiểm tra kỹ thuật lớp nhựa nóng vừa thảm (Nguồn ảnh: Đức Trong).
Tương tự, ông Phạm Quốc Huy - giám đốc Ban điều hành dự án cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo - cho biết trên công trường vẫn đang thi công toàn tuyến, không có ngày nghỉ lễ.

"Bộ và Ban quản lý dự án 7 đang động viên, tháo gỡ dần các vướng mắc để nhà thầu vượt qua các khó khăn như bão giá, thời tiết… để cố gắng bám công trường thi công" - ông Huy cho biết.
Công trường cao tốc không nghỉ lễ, dồn lực để kịp hoàn thành tiến độ 5
Xe chuyên dụng đang thảm nhựa nóng (Nguồn ảnh: Đức Trong)
Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, đoạn cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo dài 100,8km, khởi công tháng 9-2020 và kế hoạch hoàn thành tháng 12-2022. Sản lượng thực hiện đến tháng 8-2022 đạt 49,35% giá trị hợp đồng, chậm 2,9% so với kế hoạch điều chỉnh.

Còn đoạn Dầu Giây - Phan Thiết dài khoảng 99km, cùng khởi công và kế hoạch hoàn thành tháng tương tự. Sản lượng thực hiện đến tháng 8-2022 đạt 53,8% giá trị hợp đồng, chậm 2,05% so với kế hoạch điều chỉnh.

Bộ lý giải các nguyên nhân chậm là do khó khăn về nguồn vật liệu đất đắp nền đường, thời tiết không thuận lợi (mùa mưa đến sớm và kéo dài), ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (phải dừng thi công hơn một tháng), đồng thời năng lực tài chính của một số nhà thầu thiếu hụt (nhất là giai đoạn giá nhiên liệu, vật liệu tăng mạnh)…

Bộ Giao thông vận tải đánh giá cả hai dự án trên cơ bản sẽ hoàn thành, thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022 và đưa vào khai thác sử dụng đầu năm 2023.

Theo: Báo Tuổi Trẻ

 

Tác giả: Tuổi trẻ

Chúng tôi trên mạng xã hội

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Tin tức khác

Novaland lần đầu đón khách tham quan dự án bằng trực...

Chuyến bay tham quan dự án NovaWorld Phan Thiet (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) bằng máy bay trực thăng Weststar AW-189 được Novaland bắt đầu triển khai vào 8 giờ sáng 11/3 dành cho các khách hàng VIP từ sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khoảng 40 phút bay...
Thị trường - Ngày 13/03/2021

Khánh thành nhà máy đóng cano, du thuyền Nova Tân Viễn...

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và trí tuệ, năng lực sáng tạo của các chuyên gia, kỹ sư từ Công ty Tân Viễn Đông cùng tiềm lực tài chính, các giải pháp công nghệ toàn diện của Nova Industry, tất cả sẽ là tiền đề vững chắc, giúp Nova Tân Viễn Đông tạo ra...
Thị trường - Ngày 19/03/2021

Công trường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trong giai...

Cùng với gói thầu số 4, ba gói thầu còn lại của dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận vẫn đang khẩn trương thi công. Dự án cao tốc có thiết kế mặt đường rộng 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h. Cao tốc dự...
Thị trường - Ngày 23/03/2021

Sân bay, cao tốc dần lộ diện, bất động sản Hồ Tràm “cất...

Bất động sản Hồ Tràm đang là từ khóa “nóng” nhất cho các nhà đầu tư vào lúc này. Thị trường nơi đây đang đứng trước “cơ hội” quý giá với sự “hợp lực” của nhiều yếu tố như cao tốc, sân bay cùng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng...
Thị trường - Ngày 03/10/2021

Cú sốc Evergrande tác động gì đến bất động sản Việt...

Từ cú sốc Evergrande của Trung Quốc cho thấy doanh nghiệp bất động sản luôn đứng trước nguy cơ bùng nổ khủng hoảng nợ xấu và Việt Nam với cấu trúc vốn của doanh nghiệp bất động sản không bền vững, cũng đứng trước những rủi ro tương tự.
Thị trường - Ngày 04/10/2021

Sau mỗi làn sóng Covid-19, thị trường bất động sản lại...

Đợt dịch lần 4 kéo dài, tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS như chiếc lò xo bị nén, khi dịch bệnh được kiểm soát, sức bật của bất động sản sẽ vô cùng mạnh mẽ. Do đó, chỉ cần một tín hiệu khả quan về việc kiểm...
Thị trường - Ngày 05/10/2021
0911 832 832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây