Bình Thuận đón những du khách đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới

21/12/2021
Bình Thuận đón những du khách đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới 2
Những du khách đầu tiên đến tham quan Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết) trong giai đoạn bình thường mới.

Ngày 24/10, tại Pandanus Resort và Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã chào đón những du khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới đúng dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2021).

Dịp này, có 3 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết đủ điều kiện đón khách du lịch là Anantara Mũi Né, Centara Mirage Resort và Pandanus Resort với khoảng 120 du khách.

Đoàn du khách nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đều đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Văn  hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng hoa chúc mừng, quà lưu niệm và tri ân du khách đã yêu mến, tin tưởng và chọn Bình Thuận là điểm đến nghỉ dưỡng sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID– 19.

Bình Thuận đón những du khách đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới 3
Tặng quà những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới tại Pandanus Resort (thành phố Phan Thiết).

Đây cũng là bước đi đầu tiên của tỉnh nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch, từng bước phục hồi hoạt động, mở cửa ngành du lịch đảm bảo an toàn, linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”, đồng thời thực hiện kế hoạch đón khách du lịch nội địa, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Với chủ đề “Điểm đến an toàn mùa COVID-19”, Bình Thuận đang từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, hoạt động du lịch gắn với đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến, khẳng định thương hiệu du lịch địa phương.

Lộ trình mở cửa đón khách du lịch sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn, ban đầu là thí điểm đón khách chủ yếu tại thành phố Phan Thiết. Sau đó, các địa phương còn lại tùy điều kiện thực tế có thể xem xét mở cửa đón khách

Bình Thuận đón những du khách đầu tiên trong giai đoạn bình thường mới 4
Tặng quà lưu niệm những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới tại Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết).

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở lưu trú phải đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi đón khách du lịch trở lại, xây dụng lộ trình, quy trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở và thành lập Ban Điều hành đón khách du lịch nội địa…
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, ngành du lịch đang khẩn trương xây dựng kế hoạch quảng bá, truyền thông phục hồi du lịch và xây dựng điểm đến an toàn trong những tháng cuối năm 2021.

Hình thức quảng bá phù hợp với xu hướng và tình hình thực tế hiện nay là ứng dụng công nghệ số trong quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch thông qua quét mã QR, quảng bá du lịch trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, truyền thông về quy trình đón khách an toàn (bằng video), xây dựng chương trình du lịch trực tuyến hướng đến du khách nội địa…
Đồng thời, tỉnh đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn truyền thông giới thiệu hình ảnh điểm đến Bình Thuận “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”.

Ngoài ra, tỉnh triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động du lịch ở trạng thái bình thường mới để phục hồi ngành du lịch.

Tác giả: Bnews

Nguồn: Bnews

Chúng tôi trên mạng xã hội

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Tin tức khác

ÀCo Homes Giới thiệu the grand manhattan vị trí vàng...

The Grand Manhattan Novaland nằm trên đường danh giá nhất của Tp Hồ Chí Minh, khu phố không ngủ với hàng triệu tiện ích phục vụ mọi nhu cầu.
Dự án - Ngày 04/09/2021

Sắp khởi công đường Hàm Kiệm - Tiến Thành

Hàm Kiệm Tiến Thành là tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Thuận sắp được khởi công xây dựng.
Dự án - Ngày 16/12/2021

Gấp rút thi công 2 tuyến đường ven biển Bình Thuận

Hai tuyến đường ven biển Bình Thuận đã thi công trở lại sau thời gian giãn cách xã hội.
Dự án - Ngày 28/12/2021

Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Thi công đang đạt...

BTO - Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có chiều dài 99 km, mặt đường 32 m với 6 làn xe được khởi công vào cuối tháng 9/2020, tổng mức đầu tư trên 12.500 tỷ đồng, công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2022.
Dự án - Ngày 28/12/2021

Cùng Àco Homes ngắm bình minh trên Du thuyền 5 sao Nam...

Hành trình vượt cung đường rừng, đường ven biển trong xanh Hồ Tràm, Phan Thiết, đoàn NVW Caravan lại có chuyến du ngoạn trên du thuyền 5 sao sang trọng tại biển Mũi Né.
Dự án - Ngày 11/02/2022

Xu hướng đầu tư bất động sản chăm sóc sức khỏe

Khi sức khỏe đang trở thành một biểu tượng mới của sự xa xỉ và xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tăng trưởng bứt tốc sau đại dịch Covid-19, các đô thị du lịch sức khỏe như NovaWorld Phan Thiet dường như đã trở thành điểm đến sáng giá của cư...
Dự án - Ngày 29/09/2022
0911 832 832
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây